Monday, 20/09/2021 - 20:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN - GIA LAI

Xây Dựng "Trạm đọc miễn phí" cơ sở 3 tại trường THPT Chu Văn An

Bài viết: Xây dựng “Trạm đọc miễn phí” cơ sở 3 tại trường THPT Chu Văn An 

             Sáng ngày 12/1 vừa qua, một “Trạm đọc miễn phí” nữa tại tỉnh Gia Lai được “xây dựng” ở huyện Krông Pa. 

            “Trạm đọc miễn phí” do chị Khuất Thị Thu Hường, một doanh nhân trẻ đến từ thành phố Pleiku đứng ra tổ chức. Đến nay, sau hơn một năm thành lập, trạm đọc đã có 60 thành viên tham gia. Hội viên của trạm đọc hiện đang làm ở nhiều ngành nghề khác nhau, thậm chí đang còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường nhưng đều có chung sở thích là đam mê đọc sách. Và đặc biệt hơn là họ muốn lan tỏa niềm đam mê ấy đến với nhiều người khác. Cho nên đến nay, bằng nhiều cách khác nhau, từ bỏ tiền túi đến huy động các nhà hảo tâm, huy động sự quyên góp sách cũ của cộng đồng, trạm đọc đã có khoảng 2.000 đầu sách. Làm sao để người khác đọc được sách do trạm đọc huy động và đọc ở đâu? “Chúng tôi sẽ mở các cơ sở tại địa điểm nhất định nào đó có đông người như trường học chẳng hạn và tặng sách cho các cơ sở ấy để mọi người cùng đọc” - chị Thu Hường vui vẻ cho biết. 

              Giải thích lí do tại sao lại chọn trường THPT Chu Văn An ở huyện nghèo Krông Pa làm trạm đọc cơ sở 3, chủ nhiệm câu lạc bộ, chị Khuất Thị Thu Hường tâm sự: “Qua nhiều kênh thông tin, trong đó có sự kết nối của Thầy Ninh Văn Dậu - GV trường THPT Đinh Tiên Hoàng, bạn Phạm Vũ Thiên Long - trưởng nhóm “Tôi yêu Krông Pa” chúng tôi biết trường THPT Chu Văn An đã xây dựng được tủ sách cho mỗi lớp với nguồn sách vô cùng phong phú, từng bước lan tỏa văn hóa đọc nhất là trong học sinh, qua đó giảm bớt việc học sinh phụ thuộc vào điện thoại. Thậm chí, nhà trường còn cho phép bộ môn Ngữ văn có một tiết trên tuần để học sinh đọc sách ngay trên lớp. Cho nên với tư cách là chủ nhiệm câu lạc bộ “Trạm đọc miễn phí”, tôi thấy nên đặt tại đây một cơ sở nữa, để học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thể được đọc miễn phí những trang sách hay” 

              Tại buổi khai trương trạm đọc, tôi vô cùng bất ngờ với các tiết mục giới thiệu sách hay đến từ các thành viên “Trạm đọc miễn phí” và của giáo viên, học sinh trường THPT Chu Văn An. Bạn Nguyễn Thu An, học sinh chuyên Hóa trường THPT Chuyên Hùng Vương làm tất cả mọi người có mặt hết sức ngỡ ngàng trước khả năng diễn thuyết tự tin của mình, dù phía dưới sân khấu là hơn ngàn khán giả. 

             Cũng trong dịp này, trạm đọc đã trao cho nhà trường gần 1.000 đầu sách với đầy đủ các thể loại. Một số hình ảnh khai trương “Trạm đọc miễn phí” cơ sở 3 tại trường THPT Chu Văn An 

 

Bài, ảnh: Đức Thoại, Tấn Trung

Tác giả: Lê Đức Thoại
Nguồn: Trường THPT Chu Văn An
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 165
Tháng 09 : 3.644
Năm 2021 : 108.969