Wednesday, 25/11/2020 - 01:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN - GIA LAI

Trường THPT Chu Văn An: đón Tết - vui Xuân thắm tình thầy-trò

       Với khẩu hiệu “tất cả vì học sinh thân yêu”, vào những dịp Tết đến - xuân về, ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo Trường THPT Chu Văn An, huyện Krông Pa, Gia Lai lại có những hoạt động thăm hỏi, động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, giúp các em cùng gia đình đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

           Vào thời điểm những ngày cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, ban giám hiệu Trường THPT Chu Văn An cùng tất cả các đoàn thể trong nhà trường đã tổ chức thăm, chúc Tết gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó động viên, chia sẻ, mong các em học sinh và gia đình cố gắng vươn lên trong học tập, cuộc sống. Những câu chuyện vui vẻ, những câu hỏi thăm chân thành, gần gũi giữa thầy, trò, phụ huynh học sinh đã khiến cái se lạnh đặc trưng của ngày cuối năm thêm ấm áp, đong đầy nghĩa tình.

          Em Kpă H’Khuyên - học sinh lớp 11A1 hiện đang ở buôn Thim, xã Phú Cần được các thầy cô đánh giá là một học sinh ngoan ngoãn và học giỏi. H’Khuyên là con cả trong gia đình 7 anh chị em, ngoài việc chăm chỉ học hành, em còn phải thay cha mẹ trông nom các em nhỏ cũng như phụ giúp cha mẹ những việc làm hàng ngày. Tuy nhiên, những khó khăn đó không thể chi phối việc học của H’Khuyên. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa rồi, em đã xuất sắc giành giải ba môn Ngữ văn. H’Khuyên, nói: “Em cảm thấy được sự quan tâm của rất nhiều người, trong trường thầy giáo chủ nhiệm rất quan tâm vậy thì em sẽ không phụ lòng thầy, em sẽ cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên để tìm thấy tương lai tươi sáng hơn, tốt hơn …”

          Còn em Kpă H’Liêk - học sinh lớp 11A3 hiện đang ở buôn Bát, xã Chư Gu cũng là một trong những trường hợp đặc biệt khó khăn. Học lớp 4, H’Liêk  mồ côi cha và đến năm em học lớp 8 thì mẹ mất vì bạo bệnh, hiện tại H’Liêk đang sống cùng ông, bà nội. Tuy cuộc sống khó khăn, nhưng H’Liêk không lùi bước, quyết tâm theo học có thêm kiến thức, giúp em đứng vững trên đường đời sau này.

          Trường THPT Chu Văn An là một trong ba trường THPT của huyện Krông Pa, hiện trường có 1.028 học sinh, tỷ lệ học sinh đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 50%. Trường có nhiều học sinh ở các xã vùng sâu, vùng xa theo học, có em nhà cách trường gần 25 cây số và nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, việc Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo tổ chức thăm, chúc Tết là món quà ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn là niềm động viên tinh thần rất lớn, thắt chặt thêm tình cảm giữa nhà trường và gia đình học sinh.

          Tết đến, Xuân về là dịp để mỗi người càng xích lại gần nhau, trao cho nhau những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Việc làm của Trường THPT Chu Văn An như đang viết tiếp những câu chuyện về sự quan tâm, tình cảm yêu thương của các thầy cô giáo, tiếp thêm động lực cho các em học sinh trên con đường đi tìm tri thức./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Quang Ngọc

Tác giả: Quang Ngọc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 131
Tháng 11 : 2.104
Năm 2020 : 73.850