Monday, 21/10/2019 - 06:53|

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/11/2018 CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/2018 )

CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

Đ

ể lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2018, tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 05 CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường và Công đoàn trường THPT Chu Văn An, huyện Krông Pa đã phát động phong trào thi đua toàn thể CB, GV, CNV và HS từ ngày 14/10/2018 đến 02/12/2018 với nhiều hoạt động phong phú và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

TIẾT DỰ GIỜ THÚ VỊ CỦA LỚP 12A1

Về mặt học tập: Với mục tiêu tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời, tập trung bồi dưỡng và tự bồi d­ưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn trong GV, nhà trường phát động tuần học tốt, tiết học tốt giữa tất cả các bộ môn, tất cả các lớp, thời gian từ ngày 12/11-17/11/2018. Đặc biệt, năm nay tất cả các tiết dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin với các phần mềm như Violet, E- learning, Powerpoint,.. sử dụng các thiết bị thông minh như TV- Smart, Máy chiếu, Bảng chiếu thông minh,.. Hoạt động này thu hút tất cả 23 lớp học tham gia tích cực, tạo không khí học tập thoải mái, hứng thú và hiệu quả. Sau một tuần làm việc vất vả, thầy trò trường THPT Chu Văn An đã gặt hái những thành quả như sau: Gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích trong đó giải nhất thuộc về lớp 11A3. Kết quả này đã góp một phần đáng kể trong việc nâng cao chất lượng học tập trong năm học 2018-2019 của nhà trường.

TIẾT HỌC TỐT ĐẦY NỖ LỰC CỦA LỚP 10A4

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11, về mặt phong trào, nhà trường cũng đạt được những kết quả nhất định. Tiêu biểu như sau:

Hoạt động văn nghệ: Sau một thời gian miệt mài luyện tập, các công đoàn viên nữ tham gia Hội diễn văn nghệ toàn ngành giáo dục năm 2018 tại Pleiku, phấn khởi nhận niềm vui khi trở thành một trong mười tiết mục ấn tượng nhất toàn ngành.

TIẾT MỤC MÚA ẤN TƯỢNG “HƯƠNG RỪNG TÂY BẮC” CỦA CÁC CÔ

Trong không khí sôi nổi đó, sáng ngày 20/11/2018, tại sân chào cờ, hoạt động văn nghệ Tri Ân Thầy Cô do các em học sinh thể hiện khá xúc động. Lời ca tiếng hát của các em như những bông hoa tươi thắm, như những lời hứa chăm ngoan kính dâng thầy cô khiến sân trường như vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Hoạt động thể dục- thể thao: Được sự cho phép của BGH nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức thành công giải bóng đá mi - ni truyền thống năm 2018 với sự tham gia của 46 đội nam nữ, đội nam chia thành 5 bảng, đội nữ chia thành 2 bảng, bắt đầu khởi tranh từ ngày 14/10/2018 đến ngày 02/12/2018. Trong thời gian diễn ra giải đấu, thời tiết không mấy thuận lợi nhưng các đội đã tham gia rất nhiệt tình, phấn khởi, an toàn. Ấn tượng nhất là sự tranh tài giữa hai đội nam Chi đoàn 12A3 và Chi đoàn 12A7, hai đội nữ 12A2 và 12A7 trong trận chung kết. Kết quả chung cuộc, đội nam vô địch năm nay thuộc về Chi đoàn 12A3, đội nữ vô địch thuộc về 12A2.

CHI ĐOÀN 12A3 VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG ĐÁ NAM

Hoạt động thư viện: Năm nay, nhà trường phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện trường được toàn thể CB-VC-NV cùng toàn thể các học sinh tham gia rất hăng hái. Đứng đầu phong trào quyên góp sách là Chi đoàn 12A1. Bên cạnh đó, nhận được sự quan tâm từ BGH nhà trường, hiện tại các lớp đều có kệ sách tại chỗ để các em có thể mượn sách đọc trong những giờ giải lao ít ỏi. Điều này sẽ góp phần nâng cao văn hóa đọc, thay thế dần các trang mạng không thiết thực trong mỗi học sinh.

Nhìn chung, các hoạt động phong trào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THPT Chu Văn An diễn ra rất sôi nổi, tạo sự gắn kết giữa thầy trò cũng như khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh. Hi vọng rằng, trong những năm sau, phong trào nhà trường luôn được duy trì, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường và náo nức phấn đấu trở thành Trường chuẩn Quốc gia trong thời gian gần nhất.

MỘT GÓC NHỎ TỦ SÁCH LỚP 12A1

Tác giả: Trần Thị Kim Chung