Tuesday, 27/10/2020 - 16:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN - GIA LAI

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN, NIỀM VUI Ở TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Tiết chào cờ là tiết học tập thể của học sinh toàn trường, diễn ra vào tiết thứ nhất của ngày thứ hai đầu tuần. Vào thời gian đó, học sinh các trường từ bậc tiểu học đến bậc Trung học đều thực hiện nghi thức  chào cờ, hát quốc ca, nghe lời nhận xét, nhắc nhở của Ban nề nếp, của Đoàn, của Đội v.v. Nhiều khi việc lặp đi lặp lại những công việc đó đã làm cho tiết chào cờ trở nên nhàm chán

Tiết chào cờ là tiết học tập thể của học sinh toàn trường, diễn ra vào tiết thứ nhất của ngày thứ hai đầu tuần. Vào thời gian đó, học sinh các trường từ bậc tiểu học đến bậc Trung học đều thực hiện nghi thức  chào cờ, hát quốc ca, nghe lời nhận xét, nhắc nhở của Ban nề nếp, của Đoàn, của Đội v.v. Nhiều khi việc lặp đi lặp lại những công việc đó đã làm cho tiết chào cờ trở nên nhàm chán.

Với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của Đoàn trường, giờ đây, tiết chào cờ ở Trường THPT Chu Văn An đã có những thay đổi rõ nét, với những hình thức phong phú, tạo ra được sự hứng thú ở cả thầy và trò.

Thay vì nhắc nhở, phê bình học sinh vi phạm nội quy của nhà trường, thay vì những lời căn dặn mang tính giáo điều làm cho không khí tiết chào cờ trở nên căng thẳng, khô khan  thì giờ đây những tiết chào cờ luôn là tiết mà học sinh trong trường “chờ đợị”.

Đó có thể là những câu đố vui có thưởng mà chính thầy Hiệu trưởng là người ra câu hỏi, những câu hỏi để phát huy năng lực hiểu biết xã hội cũng như phát huy vốn kiến thức mà các em đã học được. Đó có thể là những trao đổi, những tâm sự của các bạn học sinh, những suy nghĩ và tình cảm mà các em dành cho người thân, bạn bè. Đó có thể là các tiết mục văn nghệ được các em học sinh hăng say tập luyện để phát huy năng khiếu, sở trường của các em. Các tiết mục múa với những bản nhạc ở những vùng miền kgác nhau, khi múa dân gian, khi múa hiện đại đã giúp những tiết chào cờ trở nên sôi nổi, hào hứng.

Hay như sáng thứ Hai hôm nay, sáng thứ Hai của tuần học thứ 7, các em học sinh đã thể hiện màn nhảy tập thể theo điệu Cha Cha Cha. Những bạn nữ sinh trong tà áo dài trắng thướt tha với những bước nhảy dù chưa thành thục, điêu luyện nhưng đã thể hiện khả năng hợp tác tập thể, sự dẻo dai, uyển chuyển. Điều đáng ghi nhận hơn cả đó là một không khí rất khác sau tiết chào cờ: tinh thần được phấn chấn hơn, các em hào hứng hơn để đón nhận một tuần học mới.

(Tiết mục văn nghệ trong buổi chào cờ đầu tuần)

Hi vọng Đoàn trường Trường THPT Chu Văn An và tập thể học sinh nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả bước đầu đã đạt được để tiết chào cờ đầu tuần luôn là tiết học bổ ích, hứng thú đối với tập thể giáo viên và học sinh.

                                  (Video biểu diển tập thể của lớp 12A1)

                                                                              Tác giả: Nguyễn Thị Hằng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 1.616
Năm 2020 : 71.428