Friday, 09/12/2022 - 03:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN - GIA LAI

BẢN TIN VỀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA THÁNG 1, NĂM HỌC 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch ngoại khóa và hoạt động Ngoài giờ lên lớp tháng 1, năm học 2017 - 2018 của Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An, sáng ngày 28 tháng 1 năm 2018, tổ Ngữ văn kết hợp với tổ Sử - Địa - GDCD và tổ Tin học đã tổ chức thành công buổi Ngoại khóa với chủ đề “Phổ biến, giáo dục pháp luật về hôn nhân, tình bạn, tình yêu” nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về Luật Hôn nhân và Gia đình, về tình yêu và tình bạn.

Đại diện học sinh ở cả ba khối lớp được chia làm 4 đội chơi: Đội Trái Tim, Đội Tâm Hồn, Đội Tình bạn, Đội Hoa Học Trò. Các đội trải qua 3 vòng thi: Kiến thức, Tài năng và Hùng biện. Không khí buổi ngoại khóa đã thật sự sôi nổi ngay từ những câu hỏi ở vòng thi Kiến thức. Các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về Luật Hôn nhân và Gia đình qua những câu hỏi hết sức lí thú. Phần thi được trông đợi nhất có lẽ là phần thi Tài năng. Các đội đã hóa thân thành những nhân vật trong các tác phẩm Văn học, tái hiện lại những câu chuyện tình yêu đẹp như mối tình Chí Phèo – Thị Nở, hay Vợ chồng A Phủ; hay vấn nạn bạo lực gia đình trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của nhà văn Nguyễn Minh Châu, hay câu chuyện của một người vợ thủy chung nhưng chịu nhiều oan khuất như nàng Mị Nương trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ. Những tác phẩm văn học qua sự diễn xuất của các em đã trở nên vô cùng sinh động, hấp dẫn.

                                    Một số hình ảnh buổi ngoại khóa

Nếu ở phần thi Tài năng, các em hóa thân vào các nhân vật thì ở phần thi Hùng biện, các em được là chính mình khi đã thể hiện những quan điểm, suy nghĩ của chính bản thân về những vấn đề được xã hội quan tâm như tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tình yêu học đường hay tình bạn đẹp. Để có phần hùng biện thật tốt, bản thân các em học sinh phải tự tìm hiểu vấn đề tại địa phương hay trong chính ngôi trường mà các em đang theo học. Điều đó sẽ giúp học sinh có thêm những hiểu biết các vấn đề trong cuộc sống, có thêm sự trải nghiệm, trau dồi thêm vốn ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp.

Kết thúc buổi Ngoại khóa, Ban Tổ Chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Tình Bạn, 1 giải Nhì cho đội Trái Tim và 2 giải ba cho 2 đội còn lại, cùng với các giải phụ dành cho phần thi Kiến thức giỏi, Tài năng và Hùng biện. Nhưng hơn tất cả , buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp nâng cao tinh thần để các em bước vào một tuần học mới.

                                                                                                                                                  Nguyễn Thị Hằng

                                                                                      (Tổ Ngữ văn)

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 730
Tháng 12 : 2.150
Năm 2022 : 3.737.683