Tuesday, 27/09/2022 - 11:10|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN - GIA LAI

MỘT TRANG SÁCH CŨ- ẤM ÁP NGÀY ĐÔNG

Một

ngày mùa đông, nhà trường phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện, lớp tôi nao nao, háo hức đến lạ thường. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ ngơ ngác hỏi: “Cô ơi, quyên góp sách tham khảo hả cô?”, “cô ơi, em chỉ có sách giáo khoa thôi ạ!”, “cô ơi, em có truyện các loại có được  không?”

Cả lớp nhao nhao, tôi chỉ biết gật đầu mỉm cười mãn nguyện. Hôm sau tới lớp ai ai cũng hăng hái nhắc nhở nhau “nhớ góp sách nhé” khiến tôi vui không nói nên lời. Mới đầu tuần, lớp góp được 20 cuốn sách. Đến cuối tuần số lượng sách đã tăng lên gấp đôi. Còn bây giờ số sách đã lên tới sáu chục cuốn. Dự tính sẽ còn tiếp tục tăng lên cho tới khi kết thúc phong trào. Tuy số lượng chưa nhiều, chủ đề các đầu sách cũng cần phong phú hơn nhưng việc làm này của các em thật có ý nghĩa. Vậy là mùa đông năm nay, trái tim cô đã được sưởi ấm bởi những trang sách cũ rồi các em ạ! Bao thế hệ đã lớn lên rồi trưởng thành từ những trang sách như thế. Rồi có thể, vào một ngày nào đó đẹp trời, khi trở về trường, các em cũng sẽ tìm thấy bóng mình trong đó, một thời áo trắng mộng mơ cùng những trang sách cũ. 

 

Hành động hăng hái góp sách của các em được chắt chiu từ tình yêu và khát vọng khám phá cuộc sống. Thiết nghĩ rằng, mỗi chúng ta cần tích cực tham gia nhiệt tình hơn nữa để thư viện trường trở thành “ngôi nhà tri thức” ấm áp tình yêu thương các em nhé!

(Cô chủ nhiệm lớp 10A6)

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 175
Tháng 09 : 4.383
Năm 2022 : 3.630.999