Tuesday, 27/09/2022 - 12:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN - GIA LAI

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI MỘT SỐ NHIỆM VỤ NĂM HỌC MỚI 2021-2022

KẾ HOẠCH

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm

Năm học 2021 – 2022

 

  • Căn cứ Công văn số 1875/SGDĐT-VP ngày 25/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022 và tổ chức khai giảng năm học mới.
  • Căn cứ Công văn số 1887/PA-SGDĐT ngày 26/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc Tổ chức dạy và học năm học 2021-2022 ứng phó với tình huống dịch bệnh Covid-19 dự báo còn có thể kéo dài và diễn biến phức tạp, trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trường THPT Chu Văn An xây dựng kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, chuẩn bị cho năm học 2021-2022. Cụ thể như sau:

Tài liệu đính kèm: Tải về

KẾ HOẠCH

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm

Năm học 2021 – 2022

 

- Căn cứ Công văn số 1875/SGDĐT-VP ngày 25/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022 và tổ chức khai giảng năm học mới.

- Căn cứ Công văn số 1887/PA-SGDĐT ngày 26/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc Tổ chức dạy và học năm học 2021-2022 ứng phó với tình huống dịch bệnh Covid-19 dự báo còn có thể kéo dài và diễn biến phức tạp, trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trường THPT Chu Văn An xây dựng kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, chuẩn bị cho năm học 2021-2022. Cụ thể như sau:

I. Công tác tựu trường, khai giảng năm học mới 2021-2022

         1. Tựu trường

a. Thời gian: từ 7h30’ ngày 01/9/2021;

b. Hình thức: Không tập trung học sinh; Nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm (GVCN) các lớp căn cứ vào điều kiện, khả năng của bản thân và của học sinh để chủ động thống nhất chọn một hoặc một số ứng dụng: email, Smas, zalo, facebook, điện thoại… để triển khai các nội dung theo quy định.

c. Nội dung:

- GVCN chuẩn bị những nội dung cơ bản như thông tin về trường, lớp, về giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, thời khóa biểu, về những quy định của trường/lớp (Nội quy, quy chế, quy tắc…). Đồng thời hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, cha mẹ học sinh ngay từ buổi học đầu tiên.

- Hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi được trở lại trường học tập. Trong đó lưu ý:

+ 100% học sinh khai báo y tế trung thực trước khi nhập học (cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”; kiểm soát chặt chẽ nội dung khai báo y tế để kịp thời xử lý các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, liên quan đến dịch COVID-19; nếu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 thì mới cho tập trung đến trường học);

+ 100% học sinh, giáo viên đeo khẩu trang trong lớp học; đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; 

+ Hướng dẫn chi tiết cho học sinh, cha mẹ học sinh về việc phòng chống, dịch COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế;

2. Khai giảng năm học mới 2021-2022 vào ngày 05/9/2021

a. Thời gian: Từ 07h30’ ngày 05/9/2021.

b. Hình thức: Không tập trung học sinh;

c. Thành phần tham dự:

- Tại trường gồm: Ban Giám hiệu, tổ trưởng, trưởng các đoàn thể.

- Các thành phần còn lại và toàn thể học sinh ở tại nhà theo dõi qua Facebook, zoom, google meet…

d. Nội dung

- Đọc thư của Chủ tịch nước, Chủ tịch tỉnh nhân ngày khai giảng năm học mới;

- Giới thiệu tổng quan về nhà trường, thông điệp của nhà trường; (Những thành tích nổi bật; những định hướng trong năm học mới…)

- Giới thiệu cơ cấu tổ chức nhà trường, danh sách lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của từng lớp;

- Các hoạt động khác theo kế hoạch của nhà trường.

(Nội dung này giao cho Đoàn trường tạo 01 video clip để đăng tải lên trang website và trang facebook của trường để toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và xã hội theo dõi)

3. Tổ chức các hoạt động giáo dục từ ngày 06/9/2021

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Krông Pa, việc tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường phải bám sát sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1887/PA-SGDĐT ngày 26/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai. Trong đó cần lưu ý một sô vấn đề sau đây:

  • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, hoạt động giáo dục; tổ chức họp, hội nghị bằng hình thức trực tuyến.

+ Việc tổ chức dạy học trực tuyến (kể cả trong thời gian dạy trực tiếp) thống nhất trong nhà trường sử dụng ứng dụng K12Online để dạy học. Ngoài ra, thầy cô có thể kết hợp các ứng dụng khác để tiếp cận tối đa số học sinh của lớp.

+ Việc tổ chức các cuộc họp của nhà trường: đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt các ứng dụng (app) sau đây trên điện thoại và máy tính cá nhân để trong thời gian tới sẽ tiến hành tổ chức họp trực tuyến: Zoom, Google Meet, K12Online, Zalo, Messenger…

  • Khi tình hình dịch được kiểm soát, cần tận dụng thời gian dạy học trực tiếp để dạy chương trình mới, kể cả sử dụng thời gian của chương trình dạy học 02 buổi/ngày để dạy nội dung/bài mới. Việc thực hiện chương trình giáo dục nhà trường cần hết sức linh hoạt trên cơ sở dạy đủ - đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng. Khi chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến thì nội dung chủ yếu sẽ là ôn tập, củng cố kiến thức đã học, hạn chế tới mức thấp nhất dạy kiến thức mới.

- GVCN các lớp rà soát số học sinh đi về từ vùng dịch và đang thực hiện cách ly y tế (tập trung, tại nhà và theo dõi sức khỏe) một cách chính xác, nếu không đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thì yêu cầu các học sinh đó không đến trường và báo cáo BGH để có biện pháp giúp đỡ cho các học sinh học tập theo chương trình và kế hoạch nhà trường phù hợp với điều kiện của nhà trường.

* Lưu ý:

- Những học sinh của trường đang bị kẹt ở các vùng dịch, chưa kịp về thì GVCN rà soát lại số lượng cụ thể, báo cáo BGH và tuyên truyền, động viên học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm, hướng dẫn liên hệ với các trường học ở nơi cư trú để tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập.

- Những học sinh ở nơi khác đến địa bàn huyện mà chưa về được nếu có nhu cầu thì nhà trường tiếp nhận và tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng vào học tập, đánh giá kết quả học tập, xếp lớp theo đúng đối tượng.

4. Công tác chuẩn bị của các đơn vị khi học sinh trở lại trường học tập

Để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học tập trung trở lại đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các bộ phận cần triển khai thực hiện các nội dung sau:

- Ban Lao động: Lên kế hoạch cho cán bộ, giáo viên các tổ tiến hành vệ sinh toàn bộ phòng học, trong khuôn viên và xung quanh trường học đảm bảo an toàn, sạch sẽ trước ngày học sinh trở lại trường.

- Bộ phận Y tế trường học: Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học, làm việc; đeo khẩu trang 100% khi học tập, làm việc. Đảm bảo nguyên tắc 5K.

- Bảo đảm 100 % học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế trung thực theo quy định. Xử lý nhanh, kịp thời thông tin khai báo y tế để có phương án xử lý khi phát hiện đối tượng có nguy cơ, nghi ngờ nhiễm Covid-19. Xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp khai báo y tế không trung thực làm lây lan dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật.

- Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch).

- Tuyên truyền và hướng dẫn phụ huynh học sinh cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị khẩu trang cho học sinh, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh trước khi đến lớp (nếu có các triệu chứng ho, sốt tức ngực thì báo ngay với cơ sở y tế và không cho học sinh đến trường) và không tập trung đông người xung quanh trường học trong thời gian đưa đón học sinh.

Trên đây là một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc tổ chức dạy và học trong tình hình dịch có diện biến phức tạp để cán bộ, giáo viên, nhân viên chủ đông trong việc xây dựng kế hoạch để triển khai trong năm học mới. Những khó khăn, vướng mắc và các vấn đề phức tạp nảy sinh cần chủ động báo cáo về BGH để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 175
Tháng 09 : 4.392
Năm 2022 : 3.631.008