Monday, 21/10/2019 - 07:11|

KẾ HOẠCH THÁNG 3/2019

(Năm học 2018-2019)

1. Công tác tư tưởng

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể:

- Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

- Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng tới kỉ niệm các ngày Lễ lớn: Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ.

2. Công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị

- Tiếp tục thực Chương trình GDNT từ tuần thứ 25 đến tuần thứ 29;

- Tổ chức Hội thao giáo dục QP-AN cấp trường lần thứ nhất;

- Tiếp tục cùng với Đoàn trường tổ chức giải bóng chuyền cho học sinh;

- Tổ chức các hoạt động tư vấn về kì thi THPT quốc gia 2019 cho học sinh khối 12 thông qua hoạt động GDHN; Tư vấn về việc chọn nghề, chọn trường…

- Tiếp tục xử lý kết quả kiểm tra học kì I, phân loại học sinh, tăng cường việc ôn tập, phụ đạo cho học sinh khối 10, 11 và 12; chú trọng phụ đạo cho học sinh yếu, kém để chuẩn bị tốt cho kiểm tra học kì II; kể cả những học sinh lớp 12A7 trong danh sách có nguy cơ rớt tốt nghiệp.

- Các tổ bộ môn tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn để bàn và tìm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các bộ môn, tiếp tục biên soạn tài liệu cho việc ôn tập kì thi THPT quốc gia phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh.

- Chuẩn bị kế hoạch nội dung sinh hoạt chuyên môn cụm đợt 3 và 4 gắn với những việc nêu trên, đặc biệt chú ý đến các môn Lịch sử, Sinh học, Tiếng Anh…;

- Phối hợp với TT Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường;

- GVCN các khối 10, 11 cần đặc biệt quan tâm hơn đến HS của lớp nhằm duy trì sỹ số, hạn chế việc học sinh bỏ học từ nay đến cuối năm;

- GVCN lớp 12 hoàn tất việc kiểm tra hồ sơ học sinh theo Quy chế thi THPT Quốc gia, rà soát những nội dung bị sai, bị thiếu để có hướng bổ sung, sửa chữa kịp thời trước kì thi;

- Tiếp tục rà soát các nội dung đã triển khai 03 phong trào thi đua “Nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp”, “Nâng cao tỷ lệ duy trì sỹ số” và “Xanh – sạch – đẹp – an toàn” triển khai các giải pháp hữu hiệu nhằm đạt được các tiêu chí đã đăng ký.

- Hoàn thành việc đánh giá, xếp loại các đề tài nghiên cứu KHSPƯD, sáng kiến kinh nghiệm nộp cấp trên theo quy định;

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nội quy, Quy chế; việc dự giờ, thao giảng, sinh hoạt lớp, sinh hoạt 10’ đầu giờ… Đặc biệt chú trọng dự giờ các tiết ôn tập, phụ đạo, tiết sinh để nắm bắt và chỉ đạo một cách toàn diện công tác chuyên môn.

• Phối hợp cùng với CĐCS tổ chức các hoạt động cho VC,NLĐ dịp 08/3; với Đoàn trường tổ chức cắm trại dịp 26/3 cho học sinh 03 khối một cách chu đáo, an toàn, tiết kiệm.

- Tăng cường công tác tuyên truyền về ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông đường bộ cho viên chức và học sinh;

1. Công tác tổ chức, cán bộ
  • Hợp đồng giáo viên giảng dạy môn GDQP-AN thay cho giáo viên nghỉ sinh theo chế độ đến hết năm học;
  • Bố trí giảng dạy trở lại đối với giáo viên hết thời gian nghỉ sinh theo chế độ từ tuần 28 (môn Hóa học)
  • Thành lập Hội đồng tự đánh giá cơ sở giáo dục; tổ chức tập huấn nghiệp vụ và phân công nhiệm vụ các thành viên chuẩn bị Hồ sơ tự đánh giá và công nhận trường chuẩn quốc gia. Dự kiến đánh giá ngoài và công nhận vào tháng 4/2020;
  • Thành lập Hội đồng sáng kiến cấp trường để đánh giá, xếp loại các đề tài nghiên cứu KHSPƯD và các sáng kiến kinh nghiệm.
  • Xây dựng quy mô lớp học, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019 – 2020.
  1. Công tác Hành chính – Tài vụ – CSVC và công tác khác

- Thanh toán các chế độ cho học sinh theo Nghị định 116 và Nghị định 86 (gạo, tiền trợ cấp, hỗ trợ chi phí học tập);

- Tiếp tục đôn đốc học sinh khẩn trương nộp các khoản đóng góp theo quy định; đặc biệt là học phí.

- Tiếp tục cải tạo, chăm sóc cây trong khuôn viên trường, dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp sạch sẽ, an toàn;

- Cùng với Đoàn trường hoàn thành công trình thanh niên năm học 2018-2019;

- Nắm bắt và giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với VC-NLĐ và học sinh.